Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi muốn kết hợp du lịch Malaysia và Singapore trong cùng một dịp. Nhiều bạn chọn cách di chuyển bằng xe bus từ Singapore qua Malaysia hoặc ngược lại để tiết kiệm chi phí. Nhưng việc di chuyển bằng xe bus như vậy có thật sự tiết kiệm. Cả về chi phí, thời gian và sức lực.

Kinh nghiệm du lịch giữa Malaysia và Singapore

Mình đã làm một bảng thống kê như sau:

HÀNH TRÌNH  XE BUS​ ​ ​ ​MÁY BAY ​
​THƯỜNG ​VIP ​THỜI GIAN ​GIA VÉ (AirAsia) ​THỜI GIAN
​Kuala Lumpur  – Singapre ​45-65 RM ​90-98 RM ​5-6 tiếng ​69 RM ​1 tiếng
​Singapore – Kuala Lumpur Như trên​ Như trên​ ​Như trên​ ​140 RM ​​1 tiếng
​Kuala Lumpur – Johor Bahru ​35-45 RM ​4.5 tiếng  ​49 RM ​1 tiếng
​Johor Bahru – Singapore ​15-30 RM ​1.5 tiếng
​Kular Lumpur – Melaka ​10-15 RM ​2.5 tiếng
​Melaka – Johor Bahru ​18-21 RM ​3.5 tiếng

Giá vé máy bay trong bài là giá thông thường khi book trước tầm 1 tháng của hãng AirAsisa. Bên cạnh đó thời gian trong bảng là thời gian ước tính theo điều kiện bình thường. Trong trường hợp cửa khẩu ùn tắc do nhiều người làm thủ tục, kẹt xe, máy bay delay, thì còn tốn nhiều thời gian hơn.

Bảng quy đổi tiền. Bạn có thể nhập số tiền cần quy đổi vào ô Malaysia Ringit để tham khảo tiền Việt

Từ Kuala Lumpur đi Singapore:

Nếu Johor Bahru không nằm trong danh sách điểm đến của bạn. Thì như ở bảng trên nếu các bạn đi tuyến này thì mình nghĩ nên chọn đi máy bay, mức giá 69 RM của hãng AirAsia các bạn có thể đặt trước tầm 1 tháng. Còn nếu canh vào các lúc khuyến mãi hoặc sử dụng các ứng dụng đặt vé như Bookin.vn, Traveloka hay Expedia thì còn có thể rẻ hơn nữa. Bên cạnh đó, thời gian di chuyển cũng được rút ngắn từ 5-6 tiếng xuống còn tầm 1 tiếng. Hơn nữa, ngồi xe tầm ấy tiếng thì cũng hơi đuối nhỉ :D.
Vậy lời khuyên mình đưa ra trong trường hợp này là các bạn nên bay từ Việt Nam qua Malay chơi trước, rồi từ Kuala Lumpur bay qua Singapore, sau đó từ Singapore bay về Việt Nam.

Tổng chi phí:

  • Xe bus: 45-65 RM + 5-6 tiếng chưa tính kẹt ở cửa khẩu nếu đông người
  • Máy bay: 69 RM + 1 tiếng trên máy bay

Kuala Lumpur – Johor Bahru – Singapore

Còn nếu trong trường hợp bạn muốn tới Johor Bahru trước trên đường từ Kuala Lumpur đi Singapore thì tôi bạn có thể chọn di chuyển bằng máy bay từ Kuala Lumpur đi Johor Bahru với thời gian gần 1 tiếng. Quãng đường còn lại từ Johor Bahru đến Singapore chỉ mất tầm 1 tiếng rưỡi đi xe bus mà thôi.

Tổng chi phí:

  • Xe bus: 50 – 75 RM + 6 tiếng trên xe
  • Máy bay + Bus: 49 RM+ 15 – 30RM (gần 1 tiếng trên máy bay + 1,5 tiếng trên xe bus)

Kular Lumpur – Melaka – Johor Bahru – Singapore

Phố cổ Melaka cũng là một điểm đến không nên bỏ qua khi tới Malaysia, vậy, nếu bạn dự định làm một hành trình từ Kuala Lumpur đi Melaka tới Johor Bahru rồi sau đó là Singapore thì xe bus là phương án tối ưu nhất.
Tầm 2 tiếng rưỡi để đi Từ KL tới Melaka chơi một đêm, hôm sau mất 3 tiến rưỡi nữa để đi tới Johor Bahru.

Tổng chi phí:

  • Xe bus: 43 – 66 Rm

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo và lên lịch trình cho mình một cách phù hợp nhất.  Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác của mình về Malaysia tại đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here