HomeKinh Nghiệm - Xe bus Nice - Từ KL Sentral đi Penang, Singapore

[Review] – Xe bus Nice – Từ KL Sentral đi Penang, Singapore

Đợt vừa rồi mình có một chuyến đi du lịch ở đảo Penang, xuất phát từ Kuala Lumpur, vì mình làm việc ở ngay KL Sentral nên mình chọn cách đi xe bus thẳng từ đây đến Penang cho tiện lợi.

Tham khảo thêm:

Nói về KL sentral, đây là nơi tập trung rất nhiều các phương tiện giao thông công cộng của Kuala Lumpur. Từ LRT, MRT, KTM rồi đến các loại xe bus, cả Klia express nữa (tàu điện nhanh đi tới sân bay KLIA và KLIA2). Thậm chí từ đây bạn có thể dễ dàng đi đến các địa điểm du lịch khác của Malaysia một cách dễ dàng. Chính vì sự tiện lợi này nên mình khuyên các bạn nếu có du lịch ở Malaysia thì nên chọn khách sạn gần khu vực này.

Xe bus Nice – Từ KL Sentral đi Penang, Singapore

Đa phần các chuyến xe bus đi từ Kuala Lumpur đến Penang, Singapore hay các địa điểm khác đều xuất phát từ bến xe TBS, một số từ Sân bay. Mình được mấy người bạn chỉ là nên đi xe bus của hãng Nice vì đi thẳng từ KL Sentral đến Penang, và vì tính tiện nghi của nó.

Để đặt vé xe của hãng Nice các bạn có thể lên các trang

  • http://www.easybook.com/
  • http://www.busonlineticket.com/
  • https://www.redbus.my/

Khi book online các bạn phải để ý điểm xuất phát và  điểm đến, vì nếu bạn chọn Kuala Lumpur thì nó sẽ hiện ra nhiều bến xe khác nhau tại đây, nên nếu bạn ở KL Sentral thì phải chọn điểm xuất phát là từ đây nhé.

Nếu không book online, các bạn có thể tới trực tiếp quầy của Nice ở KL Sentral, gần với Maybank và quầy check-in của hãng Malindo Airline.  Dưới đây là bảng giá của xe Nice. có hai loại xe Nice thường và Nice Imperial. Đối với Nice Imperial thì bạn sẽ được ngồi ghế massage trên xe luôn, vì thế mà giá mắc hơn 🙂

Xe bus đi Penang
Bảng giá

Giá vé đi Penang là RM65 tương đương với hơn 300.000 VNĐ, các bạn có thể lựa ghế khi mua vé, chọn hàng giữa cho an toàn cũng được.  Khi mua vé xong bạn sẽ được yêu cầu đến trước 15 phút để chờ xe. Nhưng không chắc xe sẽ tới đúng giờ đâu nhé, hôm mình đi xe tới trễ gần 20 phút. Các bạn có thể ngồi chờ ngay hàng ghế gần quầy. Khi xe tới phía bên ngoài thì nhân viên của xe sẽ gọi bạn ra.

Xe bus đi Penang
Bảng chỗ ngồi trên xe Nice

Tiện nghi trên xe Nice

Xe bus Nice bự cỡ xe bus giường nằm ở Việt Nam mình, nhưng số ghế bên trong dành cho khách chỉ có 29 ghế. Nên rất rộng rãi và thoải mái. Ngoài ra khi lên xe các bạn sẽ được một bữa ăn hoặc là bánh mì sandwich hoặc cơm chiên tùy bạn chọn, một ly nước. Đợt rồi mình đi chuyến khuya, nên sau khhi chạy được nửa đường, dừng lại cho hành khách đi vệ sinh thì trên xe còn phục vụ trà nóng nữa, rất tuyệt vời.

Xe bus đi Penang
Hình ảnh xe Nice

Còn một điều tuyệt vời hơn nữa là ở mỗi ghế ngồi bạn sẽ có một màn hình riêng, các bạn nhớ đem theo tai nghe để cắm vào màn hình nhé. Với màn hình này, các bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức tùy thích. Lượng nhạc và phim trên máy không nhiều, chỉ có tầm 20 bộ phim và những bài hát của nhóm nhạc UK-US cũ như Westlife, Justin Timberlake, Groove Coverage,…

Xe bus đi Penang
Màn hình trước ghế ngồi của bạn

Ghế trên xe không phải kiểu giường nằm, nhưng bạn có thể ngã ghế ra phía sau để thoải mái hơn khi ngủ, ghế to và êm. Nếu yêu cầu, nhân viên xe sẽ đưa cho bạn thêm một cái gối. Lưu ý là xe không có mền nhé, và bạn nên nhớ đem theo áo khoác để mặc vì sẽ khá là lạnh đấy.

Xe bus đi Penang
Ghế to và êm

Vì đường ở Malaysia là đường cao tốc nên thời gian đi rất nhanh. Quãng đường hơn 350km từ KL Sentral đến Penang chỉ mất có tầm hơn 4 tiếng đồng hồ trên xe. Hôm mình đi chưa kịp ngủ say giấc thì xe đã tới nơi, phải uể oải thức dậy xuống xe.

Có một mẹo là, khi từ Penang lên bạn có thể book xe của hãng khác để về lại KL Sentral với mức giá tầm RM 40, nhưng dĩ nhiên là tiện nghi không bằng được so với Nice rồi 🙂

Nếu các bạn đang có dự định du lịch ở Malaysia, trong trường hợp không book được máy bay đi các nơi lân cận thì đừng quên xe bus nhé 🙂

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular