Di chuyển luôn là vấn đề quan trọng đối với khách du lịch khi đến một nơi xa nào đó. Ở Kuala Lumpur có rất nhiều loại phương tiện công cộng để di chuyển trong nội đô hay để đến các thành phố khác. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thông tin sơ bộ về các phương tiện công cộng cũng như các bến xe khi đi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia.

KL Sentral

Đầu tiên phải nói tới đó chính là KL sentral, vì đây là điểm tập trung của hầu hết các phương tiện công cộng tại Kuala Lumpur (LRT, MRT, KTM, Monorail, Bus, KLIA express,..) Vì thế nếu lựa chọn một chỗ ở gần KL Sentral, cũng thuận tiện cho các bạn trong việc di chuyển xung quanh.
Hệ thống tàu điện của Kuala Lumpur có thể giúp bạn đến các địa điểm tham quan như: Tháp đôi, Chinatown, quảng trường độc lập, khu ăn chơi Bukit Bintang, động Batu,… chi tiết hơn về các điểm đến ở Kuala Lumpur các bạn đọc tại đây.

Phương tiện công cộng khi đi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia

Để đi cao nguyên Genting các bạn cũng có thể mua vé từ KL sentral. Đi Ipoh thì các bạn có thể mua vé tàu điện ETS.
Trong KL Sentral cũng có quầy vé của hãng xe Nice đưa bạn đi Penang, hoặc Singapore. Các bạn có thể tham khảo thông tin về hãng xe này qua bài Review của mình tại đây.

Bản đồ tàu điện ở Kuala Lumpur:

Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur

Bến xe Bandar Tasik Selatan (BTS)

Là bến xe trung tâm (kiểu như bến xe miền Tây, miền Đông ở Sài Gòn vậy đó), tọa lạc tại bang Selangor giáp ranh Kuala Lumpur, tại đây bạn có thể mua vé xe đi Malacca, Singapore, Penang, cao nguyên Cameron cũng như nhiều nơi khác. Bến xe BTS khá lớn, với tần suất xe đi các nơi dày đặc. Bạn tới quầy bán vé nơi cần đến, sau khi mua được vé, bạn sẽ có số cửa để chờ, bạn qua cổng an ninh rồi tới khu vực cổng chờ như đi máy bay vậy đó. Tới giờ, xe bus sẽ tới đón bạn đi.

Để đi tới bến xe BTS từ KL Sentral, bạn có thể đón tàu KTM line màu xanh dương hoặc đi LRT line đỏ tới trạm Masjid Jamek, sau đó đổi qua line vàng tới tạm BTS. Ưu nhược điểm ở đây là, KTM thường sẽ phải chờ lâu nếu bạn xui vì thời gian chờ giữa 2 chuyến tàu khá lâu, nhưng bù lại bạn chỉ đi 4 trạm là tới bến xe BTS. Còn đối với LRT thì thời gian chờ tàu chỉ từ 3-5 phút tùy thời điểm, nhưng bạn phải đổi tàu và chọn đúng đường đối với line màu vàng khá phức tạp, cộng thêm thời gian trên tàu lâu hơn KTM. Vì thế, lời khuyên là đi sớm một tí rồi chọn KTM đi cho dễ.

Từ sân Bay KLIA và KLIA2:

Nếu bạn chưa có dự định đến thăm thủ đô Kuala Lumpur ngay khi xuống sân bay, bạn hoàn toàn có thể đặt vé xe bus đi từ sân bay đến các điểm du lịch nổi tiếng như: Malacca, Ipoh, Penang, Johor…
Bên cạnh đó, giá vé máy bay các chặng nội địa Malaysia của AirAisa cũng rất rẻ. Vì thế, nếu không muốn mệt mỏi và tối thời gian ngồi trên các chuyến xe bus đường dài, bạn có thể xem xét book vé máy bay sớm hơn. Tham khảo thêm bài viết: Malaysia và Singapore, di chuyển sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất

Phương tiện công cộng khi đi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia

Uber và Grab

Uber và Grab là hai phương tiện di chuyển thoải mái mà bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch theo nhóm ở Malaysia. Cước phí di chuyển của hai hãng này tại Malaysia rất rẻ vì giá xăng thấp, đi nhiều người thì share tiền ra càng tốt. Bên cạnh đó, hai hãng này cũng thường xuyên có mã khuyến mãi dành cho khách hàng của mình vào các dịp cuối tuần.

Về việc đặt vé xe online:

Các bạn có thể đặt trước vé xe bus cũng như tham khảo về giá cả, giờ xuất bến, thời gian di chuyển trên các trang web:

  • http://www.easybook.com;
  • http://www.busonlineticket.com;

Sau khi đặt vé và thanh toán online thành công, bạn sẽ được gửi về email một vé điện tử. Điều bạn cần làm là in vé điện tử ra và tới đổi vé tại quầy bán vé trước khi lên xe bus.

Phương tiện công cộng khi đi du lịch Kuala Lumpur, Malaysia

Di chuyển từ Sân bay (KLIA, KLIA2) vào trung tâm Kuala Lumpur:

Di chuyển từ Sân Bay vào trung tâm Kuala Lumpur và ngược lại, bạn có thể đi bằng xe bus hoặc KLIAexpress. Trong khi KLIAexpress là tàu điện nhanh di chuyển chỉ tốn tầm 30 phút cho một chiều, và mức giá là 55rm thì xe bus lại rẻ hơn khá nhiều, chỉ 10RM, 12 RM. Nhưng thời gian di chuyển sẽ là tầm 1 tiếng.
Giá cước đi từ Sân bay vào trung tâm Kuala Lumpur cho một chiếc Grab hoặc Uber là tầm 75 Rm trở lên (đã bao gồm các phí cầu đường) tùy vào thời điểm dành cho xe 4 chỗ. Theo kinh nghiệm của mình, thì di chuyển chặng dài như Kuala Lumpur – sân bay thì nên đi Grab sẽ rẻ hơn, còn di chuyển chặng ngắn trong nội đô thành phố thì đi Uber.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here