Mặc dù là một đất nước nhỏ trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, nhưng Brunei nổi tiếng đối với đa phần các bạn Việt Nam về sự giàu có. Có nhiều bạn sau khi thấy tôi đăng các bài viết về Brunei lên thì cũng hỏi thăm và có ý định du lịch đến Brunei. Đa phần các bạn đều nói là đi cho biết, hoặc có con dấu vì thông tin du lịch ở Brunei trên mạng cũng không nhiều và không mấy đặc sắc. Nhưng cũng thật tốt nếu bạn muốn trải nghiệm về một đất nước ít được nghe trên báo đài này. Bạn có thể chỉ cần dành một ngày ở Brunei là được, hoặc nếu nó trùng hay gần với các điểm du lịch trên đảo Borneo mà bạn sắp đi như Kota Kinabalu, hay Kuching thì ghé qua Brunei cũng tiện

Bài viết này, sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về những điều cần lưu ý khi du lịch đến vương quốc Hồi giáo giàu có này.

Kinh nghiệm và Lưu ý khi du lịch Brunei:

Điền phiếu thông tin như đi Singapore

Khi đi tới Brunei, bằng máy bay, bus hay phà thì các bạn đều phải điền vào một phiếu thông tin hình chữ nhật giống như khi tới Singapore. Các thông tin được yêu cầu là tên tuổi, quốc tịch, mục đích đến Brunei, số ngày ở lại, ngày đến, ngày đi và nhiều thông tin khác. Bạn nên xác định rõ ngày đi khỏi Brunei của mình vì ngày này sẽ được ghi lên Passport lúc nhập cảnh.                   

Phiếu điền thông tin khi nhập cảnh Brunei

Sử dụng được tiền Singapore

Một điều khá bất ngờ mà sau này trong chuyến đi Indonesia mình được một người bạn bản xứ cho biết. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền đô Singapore ở Brunei, vì cả 2 có cùng tỉ giá. Nếu bạn kết hợp chuyến du lịch ở Brunei cùng thời gian với Singapore thì điều này sẽ vô cùng tiện lợi.

Giá cả khá đắt đỏ

Như đã nói ở trên, tiền Brunei có cùng tỉ giá với Singapore nên giá cả ở Brunei cũng đắt đỏ không kém. Một phần bánh Hamburger lại Burger King bình thường cũng có giá 7 đô, giường dorm thì tầm 20 đô/người/đêm. Nước có ga các loại cũng tầm 2 đô một chai. Vậy nên các bạn nên lên kinh phí cho chuyến đi Brunei bằng với Singapore cho đỡ “ngỡ ngàng”.

Không có Uber hay Grab, Taxi rất ít.

Về di chuyển, thì ở Brunei hiện tại chưa có Uber hay Grab, taxi thì cũng rất ít, nghe đâu cả nước chỉ có tầm vài chục chiếc taxi cũ kỹ và giá cũng cao. Nên phương tiện đi lại chính sẽ là đôi chân của bạn, các địa điểm thăm thú cũng nằm gần nhau thôi à. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống xe bus tại đây, nhưng mình không rành lắm về phương tiện này. Các bạn có thể hỏi người dân địa phương về thông tin của các chuyến xe bus trong nội thành để đến các điểm muốn đi.

Cẩn thận, hãy cẩn thận

Tại sao vậy, vì an toàn là trên hết, ở đâu cũng vậy thôi. Và vì mình đã có trải nghiệm bị “xin đểu” ở Brunei. Nên mình muốn nhắc nhở các bạn nên cẩn thận nếu đi du lịch một mình. Buổi tối đừng đi lang thang một mình ở chỗ vắng người. Nhất là khu vực Waterfont, vì những kẻ lưu manh có thể nhanh chóng tẩu thoát bằng bằng một chiếc xuồng máy có đồng bọn chờ sẵn trên sông.

Khu vực waterfont

Về các chất kích thích

Đồ uống có cồn không được phép kinh doanh tại Brunei. Vào tháng Ramadan (thường được gọi là tháng ăn chay của người đạo Hồi), bạn không được phép hút thuốc ở các khu vực công cộng vào giờ nhịn ăn (ban ngày, từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn)
Thông tin kỹ hơn:
– Du khách được phép mang 200 điếu thuốc lá hoặc 225 gram sản phẩm làm từ lá thuốc
– Du khách không theo đạo Hồi trên 17 tuổi được phép mang theo:
– 2 chai rượu không quá 2 lít
– 12 lon bia 330ml
– 60mil nước hoa
*Đồ uống có cồn đem theo chỉ được sử dụng cho cá nhân và không được bán dưới mọi hình thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here