Đối với những bạn thường xuyên đi bụi, thì có lẽ đã từng hoặc ít nhất một lần nghĩ tới việc ngủ tại Sân bay. Có nhiều lý do khiến bạn cân nhắc đến việc ngủ lại tại sân bay, có thể vì đó là một chuyến bay hạ cánh muộn, hay vì bạn phải lên máy bay vào sớm hôm sau, hoặc bạn chỉ có vài tiếng quá cảnh trong đêm,..

Việc ngủ lại sân bay thoạt nghe thì có vẻ cũng đơn giản thôi, vì nếu đã xác định thì cứ tới sân bay rồi thì kiếm chỗ nằm rồi ngủ, đơn giản. Nhưng ai cũng có lần đầu bỡ ngỡ, hoặc sẽ bối rối vì không biết nó sẽ như thế nào? Có ổn không nếu ngủ lại sân bay?  Những điều gì cần chú ý khi ngủ tại sân bay? Như vậy, nếu tìm được một vài thông tin tham khảo thì cũng khiến bạn vững tâm hơn, nhỉ?

Trường hợp nào bạn nên ngủ ở sân bay:

1. Để tận dụng tối đa thời gian: Tôi thường book một chuyến bay sau giờ làm, tầm 9 giờ tối trở đi. Vì vậy, khi máy bay hạ cánh tới nơi khác thì đã khuya, nên tôi ngủ lại. Đối với chuyến bay về, tôi cũng thường đặt vé bay sớm, để  khi tới nơi gì vào công ty làm luôn, vì thế tôi ngủ ở sân bay chờ tới chuyến của mình. Với cách đặt vé như vậy, tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chuyến đi của mình cho những vấn đề về thủ tục  xuất nhập cảnh, hay là delay,…

2. Về vấn đề chi phí và phương tiện: Việc ngủ lại sân bay cũng giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí, vì thường các chuyến bay đêm cũng có giá vé rẻ hơn. Và giảm thiểu chi phí ngủ lại khách sạn. Bên cạnh đó, giấc khuya thường ít có các phương tiện công cộng cho bạn di chuyển về trung tâm, mà nếu có thì giá taxi vào thời điểm này cũng cao hơn ban ngày.

Ngủ lại ở sân bay
Chỗ ngủ tại sân bay Kuching trong hành trình Borneo của tôi

Kinh nghiệm và những lưu ý khi ngủ ở sân bay

Tìm chỗ vắng nhưng không đơn độc: Nên tránh khu vực cần cửa ra vào, nơi tập trung nhiều người vì như vậy khá ồn ào, bạn sẽ không ngủ ngon được và khi đó chính bạn cũng làm ảnh hưởng tới người khác. Bạn có thể chọn ga đi, thay vì ga đến vì như thế sẽ vắng người hơn. Nhưng cũng đừng chọn chỗ không có bóng người, vì khi có chuyện gì xảy ra lại không ai giúp được bạn kịp thời. Khu vực ghế chờ nối liền là một địa điểm lý tưởng, nhưng bạn cũng có thể tìm tới khu vực các hàng ăn, nơi có bàn ghế bày ra ngoài, ghép ghế lại để ngủ.

Nhiệt độ: Vấn đề này các bạn cũng phải lưu ý nhiều, vì thường trong các sân bay sẽ khá lạnh đấy, nên nếu có đem túi ngủ thì dùng túi ngủ, không thì sử dụng áo khoác để choàng lên người. Việc giữ ấm cho cơ thể cũng giúp bạn tránh bị bệnh. Hiển nhiên rồi, ai lại muốn bị bệnh khi đi chơi chứ?

Cẩn thận đồ đạc: An toàn là trên hết, các thứ quan trọng như điện thoại, tiền, thẻ, passport, bạn nên để vào một túi nhỏ riêng và lận vô trong người. Balo của ban có thể dùng để gối đầu hoặc gác chân lên. Khẩu quyết là đừng rời khỏi đồ đạc của mình. Hoặc bạn thấy ở nơi nào đó, có người ngủ rồi bạn có thể tới ngủ khu vực lân cận để cảm thấy an toàn hơn.

Ngủ lại ở sân bay
NGủ lại ở sân bay Kota Kinabalu

Hẹn giờ: đối với các bạn có khả năng ngủ tốt (mà không tốt cũng được, vì nhiều lúc vẫn ngủ quên do mệt quá thì sao) thì đừng quên hẹn giờ nhé, vì biết đâu khi thức dậy chuyến bay của bạn đã cất cánh. Hoặc nếu đã 9, 10 giờ, người ra kẻ vào đầy ắp sân bay, mà bạn còn nằm ngủ khò khò thì trông thật “kì cục” :D. Với lại, nhiều lúc bạn phải dậy sớm để không bị trễ lịch trình, hoặc để đi ngắm mặt trời mọc nữa chứ nhỉ 🙂

Muỗi: À, đừng quên tới mấy con vật nhỏ xíu và đáng ghét này nhé, bạn nên mặc quần dài, thêm áo khoác và sử dụng kem đuổi muối thì càng tốt. Chẳng việc gì mà phải để lũ muỗi lấy đi những giọt máu quý giá của mình, mà nhiều khi chúng lại còn mang theo mầm bệnh nguy hiểm nữa chứ.

Đồ ăn: Cẩn thận kẻo nửa đêm thức giấc và bụng đói cồn cào, bạn rệu rạo, lê bước khắp sân bay như một xác sống, và đổ sụp xuống khóc hu hu vì không có cửa hàng bán đồ ăn nào cả…. Mang theo bánh hoặc gì đó để phòng lúc đói nhé, không lúc này thì lúc khác bạn cũng cần phải ăn thôi 😀

Ngoài ra các bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng cho mình trong trường hợp có những sự thay đổi ngoài ý muốn. Và có thể lên mạng tìm kiếm thông tin về sân bay mà bạn sắp đến cho thể ngủ lại được hay không để không phải khó xử khi tới nơi. Trong trường hợp an ninh sân bay dựng bạn dậy lúc khi bạn đang say ngủ và bảo rằng không được ngủ ở đây, cứ tỏ ra ngây thơ là không biết gì thôi… 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here