HomeChâu ÁMalaysiaChiêm ngưỡng bích họa đường phố tại Laman Seni 7

Chiêm ngưỡng bích họa đường phố tại Laman Seni 7

Nếu bạn có hơn một ngày ở Kuala Lumpur và không biết sẽ đi đâu ngoài những địa điểm quen thuộc như các trung tâm mua sắm, Batu Cave, hay Genting,… thì Laman Seni 7 có thể là nơi bạn đang tìm kiếm. Cách trung tâm Kuala Lumpur tầm hơn một tiếng di chuyển. Khác với phố cổ George Town ở Penang, những bức bích họa đường phố nơi đây mang hơi hướng đương đại và nằm gọn gàng trong một khu vực để cho bạn dễ dàng chiêm ngưỡng chúng.

Cách đi tới Leman Seni 7

Nằm ở khu vực Shah Alam, thuộc bang Selangor. Để tới được Leman Seni, bạn có thể di chuyển bằng tàu LRT từ KL Sentral tới trạm Subang Jaya sau đó chuyển qua tàu KTM đi tới trạm Padang Jawa. Từ đây bạn có thể đi Taxi hoặc Uber hoặc Grap, nhưng với những bạn thích đi bộ thì sẽ mất tầm 30 phút nhé.

Chiêm ngưỡng những bức Bích Họa

Những bức bích họa ở  Leman Seni 7 nằm gọn gàng trong khu vực hình chữ U được tạo thành bởi những tòa nhà nơi đây. Để tôn lên sự nổi bật của các bức bích họa, tường nhà nơi đây được để màu xi-măng và điểm xuyến bằng các viền cửa sổ màu vàng hoặc đỏ. Trông đơn giản mà tinh tế

Các bức bích họa mang hơi hướng đương đại, và các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hình ảnh quen thuộc từ trò chơi Mario, tới một sản phẩm đình đám của anh chàng Lập trình viên người Việt Nguyễn Hà Đông, trò chơi  Flappy Bird.

Cá nhân tôi cảm thấy vui vì đó là một sản phẩm của người  Việt gây được tiếng vang trên thế giới. Và bây giờ dù game không còn hot nữa nhưng mỗi lần du khách tới đây tham quan thì đều được nhắc lại là đã từng có một game đình đám như vậy. Bên cạnh đó, là người Việt thấy sản phẩm Việt được công nhận như vậy, được đứng cùng với bích họa của tựa game bất hủ như Mario. Cũng thấy tự hào

 Leman Seni 7
Flappy Bird

 Leman Seni 7

Các bức bích họa ở đây không đi theo một chủ đề nhất định, bạn vừa thấy mình trong những trò chơi điện tử, thì lại ngay sau đó thấy mình đang ở trên một trạm không gian.

 Leman Seni 7

Hay thấy mình đang thưởng thức một màn trình diễn âm nhạc với người ca sĩ có cặp mắt kính rất “không nhầm với ai được” Leman Seni 7

Rồi thì lạc vào vương quốc của những con thú khổng lồ

 Leman Seni 7  Leman Seni 7  Leman Seni 7  Leman Seni 7

 Leman Seni 7

Tiếp đến là những thông điệp dành cho bạn

 Leman Seni 7  Leman Seni 7

Và còn nhiều những hình ảnh ngộ nghĩnh khác

 Leman Seni 7  Leman Seni 7  Leman Seni 7

 Leman Seni 7

Nào, bây giờ tới lượt các bạn tự khám phá nhé… 🙂

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular