HomeChâu ÁMalaysia Phố cổ George Town, hãy để bước chân khám phá

[Penang Trip] Phố cổ George Town, hãy để bước chân khám phá

Sau buổi sáng chen chân ở Penang Hill, nhóm bọn tôi đến với một địa điểm nổi tiếng khác mà bạn không nên bỏ qua khi tới Penang, đó là phố cổ George Town nơi có những bức bích họa nằm ở mọi ngóc ngách. Tại Việt Nam, cũng có một nơi để các bạn tìm thấy những bức bích họa đó là làng bích họa Tam Thanh, Quảng Nam. Nhưng những bức bích họa ở George Town thì có tuổi đời lâu hơn, mang nhiều phong cách khác nhau, và trải rộng trong khu phố cổ. Không đơn giản chỉ là việc dùng sơn vẽ lên tường, một số bức bích hoạt còn có những sự kết hợp giữa hình vẽ và các khung kim loại hay những đồ vật khác.

Phố cổ George Town – Hãy để bước chân khám phá

Để khám phá hết các bức bích họa ở George  Town, có lẽ bạn nên dành ra tầm 2 tiếng để đi bộ vòng quanh, và chịu khó tìm tòi, bởi không phải tất cả các hình vẽ đều được để ở nơi dễ dàng thấy được.

Tìm được một chỗ đậu xe ở gần con đường chính của George Town, bọn tôi bước vào một ngã tư đang tấp nập bởi những du khách. Mọi người đang đứng tụ tập để xem một cụ già biểu diễn đánh trống tự chế từ xô chậu. Gần đó, có những khách du lịch đang ngồi trên một chiếc xe có hình thù khá lạ, kiểu như 2 chiếc xe đạp đôi ghép lại, có mái che phía trên, nhìn rất thú vị. Nếu ngại đi bộ, các bạn có thể thử mướn một chiếc để dạo quanh phố cổ. Nhưng tôi vẫn khuyến khích các bạn đi bộ hơn, để có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách hay những đoạn chật hẹp.

Ngay đầu của con đường chính là là bức bích họa nổi tiếng nhất nơi đây, nhiều người cũng đang đứng chờ tới lượt mình để được chụp hình với nó. Đó là một chiếc xe đạp được gắn chặt vào tường cùng với hình vẽ của hai đứa bé phía trên.

Lần mò theo những lối nhỏ của phố cổ, các bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều những bích họa khác, và đôi khi bạn có thể tương các với hình vẽ đó được nữa. Ngoài những bức bích họa trên tường, là sự cổ kính của những ngôi nhà nơi đây, nó dễ khiến bạn có cảm tưởng như đang đi ngược thời gian, về một thời điểm nào đó xa xôi trong quá khứ.

Dọc theo con đường chính của George Town là những gian hàng nhỏ, bày biện đủ thứ quà lưu niệm nhỏ nhỏ xinh xinh, các gian hàng bán đồ cổ, không biết là cổ bằng con phố này không :D. Có nhiều những món ăn vặt, nhưng  trong đó đáng chú ý nhất là một gian hàng nhỏ với những chiếc bánh Pudding nhìn rất ngộ nghĩnh được đặt trong một con thuyền xếp bằng giấy.

Xem thêm những bức bích họa tại George Town, Penang

Các bạn có thể sử dụng bản đồ dưới đây để xem trước cũng như tìm đường đến các bức bích họa.

Âm nhạc đưa bước chân ở phố cổ George Town

Dạo bước ở phố cổ George Town, Penang ngoài ngắm nhìn, bạn còn được nghe nữa. Có những nghệ sĩ đường phố địa phương, nhưng cũng có những khách du lịch từ phương Tây tới, chơi nhạc bên vệ đường để kiếm tiền cho chuyến đi của mình.

Tôi rất thích kiểu kiếm tiền như thế này để du lịch, với một cây guitar, bạn có thể tìm đến một góc phố đông người nào đó, buông phím đàn, ngân tiếng hát. Có thể số tiền không kiếm được là bao, nhưng cũng đủ một phần chi phí, và đem lại niềm vui cho mọi người… Tôi thì chỉ thích vậy thôi chứ không làm được, vì tôi mà hát chắc người ta…. chọi dép :((

Cứ đi một đoạn, hay rẽ qua một con đường mới, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thêm một người, hay một nhóm chơi đàn. Thậm chí, tôi còn gặp được một nhóm những bạn nhỏ đánh trống biểu diễn nữa. Kiểu đánh trống trận múa lân trong mấy dịp Tết ấy.

Rất nhiều những hoạt động âm nhạc được diễn ra khắp nơi trong lòng phố cổ, đủ để bạn sướng mắt, sướng tai.

Ngôi nhà ma mị ở George Town

Khi hai người bạn của tôi đã mỏi chân và ngồi nghỉ bên ghế đá, tôi tiếp tục bước chân khám phá khắp nơi. Sau một hồi bước đi không theo định hướng, tôi tìm đến một góc vắng, nơi đây có một căn nhà lớn, và trông đã rất cũ kỹ, cửa gỗ mục nát, sập sệ khiến tôi chú ý. Trước nhà có 2 chú mèo, một chú đang ngồi liếm láp mình trên ghế đá, một chú đang chăm chú ăn dưới đất.

Tôi tiến lại gần để chụp hình thì mới thấy trên người hai chú mèo này có những vết thương hở đỏ màu máu. Vừa lia máy ảnh lại gần chú mèo trên ghế đá, nó đã nhảy phóc xuống đất chạy đi. Còn chú mèo trên mặt đất quay mặt về phía có tiếng bước chân của tôi, sau đó chậm rãi đưa miệng về lại chỗ thức ăn trên mặt đất. Tôi tiến lại gần thêm nữa, lúc này tôi đã thấy rõ những vết thương trên người của chú mèo, những vết thương mở rộng và tôi có thể nhìn thấy thịt bên trong.

Và đáng sợ hơn, hai con mắt của chú ta, khi đưa mặt về phía tôi, chỉ còn một màu trắng đục nhờ nhợ, không hề có tròng đen…. chú ta lại tiếp tục cúi mặt xuống ăn sau đó…

Tôi tiến lại phía cửa chính của ngôi nhà và nhìn vào trong, chỉ một màu tối thui, và đổ nát, cửa bị khóa xích lại, nên tôi cũng không thể vào bên trong xem thế nào được…

Hãy đắm chìm trong không gian cổ kính, sự ngộ nghĩnh của những bức bích họa, sự du dương hay rộn ràng của âm nhạc nơi George Town. Và để những điều này trở thành một kỷ niệm tuyệt với trong những hành trình của bạn.

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular