Ăn hàng ngập mặt ở chợ Cồn

Chợ Cồn sẽ là một địa điểm khó có thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng đối với các bạn có tâm hồn ăn uống. Và điều quan trọng là trước khi đến chợ Cồn, bạn nên nhịn đói từ sáng hôm trước. Chợ Cồn bắt đầu bán đồ ăn vào tầm giờ chiều. Kêu bạn nhịn đói như vậy là không ngoa đâu. Bởi vì bước vào chợ, bạn sẽ thấy đồ ăn ngập mặt… mà nhìn chỗ nào cũng thấy ngon… chỉ muốn nuốt trọn cả cái chợ. Giá cả ư? chỉ giao động từ 15-25 nghìn thôi. Hết hồn chưa.

Chợ Cồn là một trong 2 chợ lâu đời và nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng, chợ còn lại là Chợ Hàn (hẳn là nhiều bạn đã nghe tới). Chợ Cồn nằm ở góc ngã tư đường Quang Trung và Ông Ích Khiêm. Vì là một chợ lớn nên lúc nào cũng đông đúc người ra kẻ vào. Chiều, tới chợ, việc bạn làm đầu tiên là kiếm chỗ gửi xe, phía bên mặt đường Ông Ích Khiêm. Bước vào trong chợ, ở đây buôn bán rất nhiều mặt hàng, bạn cứ hỏi người ta đường vào khu ăn uống, người ta sẽ chỉ bạn. Chen chúc qua dòng người tấp nập trong các lối đi nhỏ hẹp. Khu ăn uống hiện ra trước mắt bạn. Ở đây có rất nhiều sạp bán đồ ăn, đồ mặn có, đồ ngọt có,..  nào là, bún, mì, bánh bèo,… chè, sinh tốt đủ loại.. hoa cả mắt.

Một điều đặc biệt là đồ ăn ở đây đều được niêm yết giá. Mỗi sạp bán hàng đều có bảng giá treo trên tường, và có dán một bảng cam kết bán đúng giá nữa cơ!

cho-con_

Nhìn bức ảnh trên, các bạn có thấy ánh sáng phía cuối con đường không? chắc cũng khó vì bị người che mất rồi. Hãy đi theo về phía ánh sáng đó! Một thiên đường khác đang chờ đón bạn.

Đi ra khu vực ẩm thực ngoài trời, dòng người vẫn tấp nập không kém bên trong, có khi còn hơn. Con đường ở giữa đã được tận dụng để buôn bán đủ mọi loại đồ ăn. Hai bên đường thì là những sạp bán đồ dùng, quà lưu niệm các thứ như khô, các loại mực, cá rim, bánh,.. À, mấy cái thứ đồ rim, khô này các bạn được thử thoải mái, người ta sẽ mời bạn ăn thử, mời đến độ mà cầm lên dí vào mặt bạn. Bạn phải cầm và ăn thử, vì người ta mời như kiểu đợi tới lúc bạn cầm mới thôi. Nhưng không ép các bạn mua đâu! Dễ thương lắm.

Quay lại với việc ăn hàng,

Bạn thật sự phải ở đây, mới cảm thấy được vẻ choáng ngợp của các thứ đồ ăn ở đây như thế nào. Những cái bàn thấp, bày biện đủ thứ đồ ăn, người bán ngồi bên trong trên một chiếc ghế đẩu thấp. Bạn ngồi ăn cũng phải chen chúc ngồi trên những chiếc ghế đẩu tương tự. Đôi khi chẳng cần cái bàn để đồ nữa, chỉ cần một đôi quan gánh thôi. Những nồi nước lèo khói nghi ngút, những bánh chả xếp chồng lên nhau, màu xanh xanh đỏ đỏ của rau ớt,…

Cái món mà tôi thấy thú vị nhất ở đây là món phá lấu. Thú thật là từ lúc rời khỏi Sài Gòn tới giờ, tôi thèm cái món phá lấu trong ấy kinh khủng. Mà chưa kiếm ra ở đâu để ăn. Tới lúc vào chợ cồn, bạn kêu ăn phá lấu thì nó thành ra thế này. Mực, nội tạng bò (lá mía, lá sách, gì gì đó,…),rau sống, xoài,… chan nước mắm rồi trộn lên ăn.

Chợ Cồn
cái món này thì được gọi là Phá Lấu đây

Các hình ảnh khác về ăn hàng ở chợ Cồn:

Thôi, không còn gì để đọc nữa rồi, book vé mà đi Đà Nẵng đi mấy bạn! 🙂

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here