HomeTản MạnGã trai và Cô gái

Gã trai và Cô gái

Kịch! Anh trai đá chống xe xuống, đôi nam nữ nắm tay nhau bước vào quán. Anh trai ấy, trông điệu bộ chải chuốt, mặc đồ láng cóong. Nhưng đó không phải là điều mà tôi chú ý. Cô gái kia, người bước phía sau và đang được dắt đi, mới là người mà tôi chú ý. Dáng thanh tao, đầy đặn, khuôn mặt thanh tú, toát lên vẻ đẹp dịu dàng nhưng sắc sảo. Bộ đồ đang mặc của cô thì không còn gì tuyệt hơn cho những ngày hè oi bức thế này.
Họ nói với nhau bằng thứ tiếng gì đó, tôi không hiểu, nhưng đoán đó là tiếng Tàu.
Họ ngồi phía trước tôi vài bàn. Gã trai đó đối diện tôi, còn cô gái thì tôi chỉ thấy được nửa mặt vì ngồi góc 90 độ so với gã. Nhưng điều đó giúp tôi thấy được sự đẩy đà của tạo hoá.
Tiếp tục nhâm nhi ly cafe một cách thật nam tính, và sự đẹp trai bẩm sinh vẫn toát ra từ tôi. Đưa mắt ra khỏi những trang sách, tôi lén nhìn cô gái đó. Đôi lúc cái vẻ đẹp đó làm nhoà hết mọi thứ xung quanh trong mắt tôi. Tôi trộm nhìn cô thật lâu. Và những lúc như vậy, khi mắt tôi đang trên đường đi về từ phía cô lên những trang sách, thì bắt gặp cái anh nhìn của gã trai kia. Gã nhìn tôi với ánh mắt có lẽ là trìu mến, hoặc là một sự thân thiện khá lạ. Lạ chứ, lạ vì nếu là thằng khác, chắc hẳn nó đã sòng sọc đôi mắt, gân cổ hằn lên, chỉ tay vào tôi và hét lớn: “mày nhìn cái con….cá gì?”
Mà khoan đã, ánh mắt này, quen lắm. Đúng rồi, tôi đã gặp mấy lần, những ánh mắt kiểu này. Khi vào quán cafe nhạc nhẽo ầm ĩ và một tên nhìn tôi kiểu đó, mỉm cười đầy yểu điệu. Hay là khi ở ngoài biển Mỹ Khê, một tên khác đã cố giả vờ chạm vào cơ thể săn chắc của tôi, rồi buông vào khuôn mặt ngơ ngác của tôi một cái cười e thẹn. E thẹn cái kiểu mà tôi tưởng chừng có thể lấy hết sức mạnh cường tráng của tôi mà đấm vào mấy cái trăng trắng được sắp xếp đều đặn giữa hai bờ môi của hắn.

Tội cho cô gái ấy! Tôi thở dài rồi tính tiền đi về.
Tôi sợ, gã trai ấy sẽ không cưỡng lại được nét nam tính đang toát ra từ con người trước mặt gã, và bỏ rơi cô ấy.
Làn gió thổi, mang theo hơi nóng của trời hè, làm héo mòn những chồi xanh hứng khởi của kẻ lạ

Đà Nẵng, 28/8/2016

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular