HomePhượtĐi bụiSuối cá thần Thanh Hóa - toàn cá là cá

Suối cá thần Thanh Hóa – toàn cá là cá

Trước, tôi cũng có thấy qua một số hình ảnh về suối cá thần. Lần đầu mà tôi biết về nó, tôi nhớ, có lẽ là tầm năm 2011, hồi mà còn hay lên trang phuot.com để xem người ta đi đây đi đó.

Tới Cẩm Lương, cách Lam Kinh tầm 60km thì có lối rẽ vào tham quan suối cá Thần. Vào bãi giữ xe, đi bộ vào trong, mua vé. Nơi đây đã trở thành một địa điểm được khai thác du lịch rồi. Hai bên lối đi bộ vào suối rất nhiều sạp bày bán các loại dao của người dân tộc miền núi, rồi các loại cung nỏ,… thuốc rừng các thứ, vật lưu niệm nữa.

Lúc đầu vào suối thì bọn tôi lên đoạn phía trên coi trước. Thấy có vẻ không nhiều cá lắm, người ta bảo là tùy mua, mùa này nước lạnh, cá ít ra. Cũng kiếm được một đám kha khá cá chụp hình các kiểu. Sau đó thì đi bộ xuống phía hang. Ôi, đoạn này thì cá không là cá, cá phủ kín nước. Tôi hỏi vài người nơi đây, người thì nói là cá thần này ăn vào bị bệnh chết nên không ai dám ăn, người thì bảo, do loại cá này nấu lên ăn thì thịt nó bở, không ngon gì đó,… có đủ lý do. Nhưng hiển nhiên là nếu, cá này mà người ta ăn được hay dám ăn gì đó, thì nơi đây đã là một cái suối nước bình thường rồi.

 thanh-hoa-48

thanh-hoa-49

Đến suối cá thần, mà nhìn cá không xong rồi về thì uổng tiền vé lắm. Ở đây còn có một cái hang động nữa, nên tôi đi vào luôn. Ở trước hang, có nhiều đứa trẻ, và có người lớn nữa, sẽ rao cho thuê đèn pin. Vài đứa nhỏ sẽ chạy bu lại bạn, với chiếc đèn pin trên tay, chúng sẽ nài nỉ bạn thuê đèn của chúng đi và kèm theo lời cảnh báo trong đó rất tối.

Lời khuyên của tôi là: KHÔNG NÊN THUÊ!

Vì sao ư? Vì chỉ cần chiếc đèn flash của điện thoại là ok với cái hang này rồi, vả lại một số nơi trong hang có đèn chiếu sáng, dù không rõ nhưng cũng ổn. Điều nữa là, cái hang này có cửa ra ở phía sau. Bạn đi hết cái hang, sẽ ra bằng lối khác, như vậy sẽ thoải mái hơn, là bạn quay ngược lại rồi trả đèn.

SONY DSC
SONY DSC

DCIM100MEDIA

Sau khi đi qua hết cái hang, ra tới cửa bên kia, thấy có nhiều cái sạp bỏ hoang, chắc trước cũng có người bán hàng ở đây, nhưng có vẻ không khả quan lắm vì ít người tới khu vực này nên giờ ko ai bán nữa. Tôi đứng một lúc để chờ nhỏ bạn mình. Trời, đi gì mà chậm khiếp. Sau đó thì phải đi qua một đoạn ngắn để ra lại cái đoạn gần chỗ bán vé. Bọn tôi ngồi lại ăn bánh khoai chiên. Được làm từ khoai lang sắt ra, nhúng vào bột rồi chiên lên. Chấm thêm tương ớt nữa, ngon phải biết.

thanh-hoa-57

 

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular