HomePhượtLang ThangTham quan rừng tràm Trà Sư, làm sao để mua được vé...

Tham quan rừng tràm Trà Sư, làm sao để mua được vé rẻ?

“Nhắn ai đi về miền đất phương Nam. Trời xanh mây trắng, soi dòng Cửu Long Giang. Mênh mông rừng tràm, bạt ngàn dừa xanh”
Lời mở đầu của bài hát Đất Phương Nam vang lên trong đầu khi tôi ngồi trên thuyền tham quan rừng tràm Trà Sư. Nơi đã trở thành một điểm đến thu hút của tỉnh An Giang trong những năm gần đây. Hơn 20 km chạy xe từ Tp. Châu Đốc, qua vài ngã rẻ trước khi đến với con đường hai bên là những cây tràm dẫn vào khu du lịch sinh thái Trà Sư. Cổng chào đơn giản chừng như không mấy nổi bật nhưng chứa đựng phía sau nó là một khung cảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên.

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Cách mua vé tham quan rừng tràm Trà Sư giá rẻ

Nếu đi một mình giá vé của bạn sẽ là 130 nghìn, nhóm càng đông thì giá vé trên đầu người sẽ giảm đi, nhóm 10 người thì giá vé chỉ còn 45 nghìn/người. Nên nếu bạn đi một mình hoặc ít người có thể đề nghị mua vé chung với vài khách du lịch khác khi đến đây để có thể mua được giá vé rẻ hơn.

Sau khi gửi xe, tôi được hướng dẫn đi vào trong văn phòng để mua vé tham quan bằng xuồng. Một chị kiểm lâm tươi cười đón chúng tôi và thông báo giá vé. Khi đi càng đông thì mức giá tham quan cho mỗi người sẽ rẻ hơn. Tôi đi hai người, mức giá là 75 nghìn/người, khi thấy có đoàn 3 người khác vào ngay sau tôi, tôi đề nghị mua chung vé để rẻ hơn. 5 người, giá chỉ còn 55 nghìn/người.
Chị bán vé nói với bọn tôi là nếu đi ghép đoàn như vậy, thì phải đợi nhau về chung, nếu nhóm kia ở lại ăn uống thì bạn cũng phải ở lại theo. Bọn tôi đồng ý với suy nghĩ, tới đó rồi tính, chắc sẽ có cách thôi.
Tới lúc tham quan xong, thì tôi với bạn tôi cũng về trước, chẳng sao cả. Cứ có xuồng nào đi ra thì leo lên đi thôi, không phụ thuộc gì đâu.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Bảng giá vé tham quan rừng Tràm Trà Sư.

Tham quan rừng tràm Trà Sư bằng xuồng

Chặng đầu tiên, khách tham quan sẽ được đưa đi vào trong lòng rừng tràm bằng xuồng máy. Một xuồng như vậy có thể chở tầm 10 khách một lần. Khu vực bên ngoài này thì thưa tràm và ít bèo, nên cũng không có gì đặc sắc lắm. Điểm chính của buổi tham quan là chặng chặng hai.

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Ở trạm tiếp theo, khách sẽ được chuyển qua các xuống nhỏ, có người chèo và thuyết minh khi tham quan. Một xuồng nhỏ vậy chở được tầm 3 người. Lúc tôi đi có anh thuyết minh rất dễ thương, cẩn thận nhắc bọn tôi phải chú ý không bám tay vào hai bên xuồng phòng trường hợp xuồng va chạm vào cây cối. Khách phải ngồi vào giữa xuồng để cân bằng

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Tiến vào giữa rừng, lúc này, cả mặt nước được phủ đầy đầy bởi một lớp bèo cám, xanh hết cả cánh rừng. Đây chính là cảnh đẹp mà người tham quan mong đợi khi đến rừng Trà Sư.
Khu vực rừng tràm Trà Sư này rộng khoảng 800 hecta, giống tràm được trồng ở đây là tràm nội (giống từ trong nước) khác với loại trạm ngoại và tràm hoa vàng. Khu rừng thuộc quản lý của đội kiểm lâm và khai thác du lịch từ năm 2005. Cũng lâu vậy rồi mà tôi mới biết đến vài năm gần đây à ?

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Trong rừng ngoài tràm ra thì cũng có các loại động vật khác, trên trời thì là các loại chim cò, vạc,.. Dưới nước thì có các loại cá lóc, cá tra, cá trê, rồi thì rắn rùa lươn,…
Tôi có hỏi anh chèo xuồng xem là trong rừng này có bị người ngoài vào săn bắt trộm các loại chim, động vật không? Thì ảnh trả lời ra điều đó cũng rất hạn chế, do đường vào khu vực xung quanh rừng Trà Sư đều có các trạm kiểm lâm.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Cảm giác xuồng trôi lững lờ trên dòng nước phủ đầy bèo kiểu này cộng với ký ức về bộ phim Đất Phương Nam hồi nhỏ thật làm tôi liên tưởng đến mấy con cá sấu đang rình rập đâu đó dưới mặt nước kia.

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Tháp quan sát trong rừng tràm Trà Sư

Chặng cuối của chuyến tham quan, xuồng máy đứa bạn đến bến khác, đi bộ trên một con đường đất và qua một cây cầu nhỏ, hoặc cầu khỉ nếu bạn muốn thử. Bạn sẽ đến khu vực tháp quan sát cao 14m và các chòi bán đồ ăn, vật lưu niệm.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Tôi leo lên tháp quan sát để có cái nhìn bao quát hơn về khu vực rừng tràm này. Vừa leo lên được tầng thứ hai, tôi nghe tiếng “bạch” ngay trước chân mình. Vừa nhìn xuống thì chú rắn nhỏ đáng chỉnh mình xong và bò ngay đến bụi cây leo gần đó, mất hút. Trời ơi, kiểu như tôi yếu tim chắc tè ra quần rồi, may mà tập võ từ nhỏ nên tôi phản xạ nhanh, nhảy bắc chéo chân lại để chặn đứng dòng chảy =)) (đoạn này tôi giỡn thôi nhen). Không bỏ lỡ cơ hội, tôi đã lên Facebook đăng một status trên mạng để hỏi bạn tôi coi nên đánh đề số mấy. Được trả lời là 32 hoặc 72. Mà tôi hỏi vậy thôi chứ không có đánh:D

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Trên tháp quan sát này, bạn có thể nhìn thấy núi Sam, núi Cấm, và cụm 7 núi ở phía xa. Muốn nhìn rõ hơn các núi, đặc biệt là tượng phật Di Lặc khổng lồ trên núi Cấm, cũng như các loại chim thì bạn có thể sử dụng cái ống nhòm lớn được trang ngay tại đây. Giá là 5 nghìn đồng/người.

Câu chuyện với người bạn mới

Lúc tôi chạy xe tới khu du lịch Trà Sư thì thấy có hai bạn nữ đạp xe đạp, với khá nhiều đồ đạc phía sau, chắc là đi nhiều ngày rồi. Ban đầu cứ tưởng là người nước ngoài, chạy ngang qua mới biết là người Việt Nam. Khi đang ngồi nghỉ trên đài quan sát thì một trong hai bạn đó cũng vừa lên tới. Bọn tôi cũng trò chuyện đôi chút về những chuyến đi của nhau.
Bạn ấy đạp xe qua các tỉnh miền Tây vậy cũng đã được mười mấy ngày rồi, và dự kiến đạp khoảng 3, 4 tháng. Vì bạn ấy làm việc liên tục cũng mấy năm rồi, giờ nghỉ việc làm luôn một chuyến mấy tháng để bù đắp lại thời gian cắm đầu cắm cổ vào công việc. Con gái mà cũng khỏe thật, đạp xe từ ngày này qua ngày khác, có chỗ nào thích hợp thì cắm trại. Mạnh mẽ quá.

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Nên tham quan rừng tràm Trà Sư vào khoảng thời gian nào?

Từ tháng 7-10 âm lịch là khoảng thời gian thích hợp để tham quan rừng tràm Trà Sư. Đây là thời gian mua nước lên, nên mặt nước nơi đây phủ nhiều bèo cám (loại bèo nhỏ li ti phủ xanh mặt nước như các tấm hình trên). Mùa khác thì chủ yếu là bèo lá lớn, mà bèo lá lớn này lại bị dạt sang hai bên bằng lưới để tạo khoảng trống cho xuồng qua lại.

Tham quan rừng tràm Trà Sư

Cách đến Trà Sư

Ngoài việc đi xe máy từ Sài Gòn, bạn cũng có thể đi xe khách đến Châu Đốc rồi mướn xe máy đến tham quan rừng Tràm. Hoặc bạn đi xe khách tới Long Xuyên, rồi mướn xe đi một vòng qua Châu Đốc, Trà Sư, Tri Tôn sau đó về lại Long Xuyên vì An Giang còn có nhiều địa điểm khác để tham quan mà.

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. Cảm ơn bạn về kinh nghiệm chia sẻ đi du lịch Rừng Tràm Sư.
    bạn có thể giúp mình chia sẻ kinh nghiệm đi rừng Tràm sư đi về trong ngày được không ạ?

    Cảm ơn bạn nhiều và chúc bạn một ngày tốt lành nè ???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular