HomePhượtMũi Nghê - Sơn Trà

Mũi Nghê – Sơn Trà

Đọc thêm: Trở lại Mũi Nghê, đêm trại mưa gió

Băng rừng tìm mũi Nghê

Lại thêm một cuộc khám phá mới ở vùng đất Đà Nẵng, lần này là Mũi Nghê, ở bán đảo Sơn Trà. Để đến được mũi Nghê không hoàn toàn đơn giản.

Chạy theo đường ven biển – Võ Nguyên Giáp, lên núi Sơn Trà, qua khỏi chùa Linh Ứng rồi rẽ vào lối đi Cây Đa nghìn năm. Qua khỏi cây đa một đoạn – cần lưu ý là đoạn đường trên này nhỏ và dốc, nên các bạn chạy xe cẩn thận nhé – tới cuối đường, dựng xe ở đó, nên khóa xe lại thì tốt hơn. Nhìn xuống các bạn sẽ thấy một lối mòn nhỏ dẫn vào trong rừng để đi vào mũi Nghê. Đoạn này rất dốc, nhưng cảm ơn những người đi trước đã cột những sợi dây vào đây, vì vậy, các bạn có thể bám vào sợi dây này để đi xuống, nên đi quay lưng khi đi xuống và bám vào dây để khỏi bị ngã. Hết đoạn dốc thì các bạn phải băng băng theo lối mòn vào rừng khoảng 15 phút trước khi tới biển. Cần chú ý là cũng có nhiều ngã rẻ trong rừng, đường đi vào mũi Nghê cũng đã được các bạn đi trước đánh dấu bằng các vệt sơn đỏ hoặc các miếng nilon hay chai nước treo trên cây. Lúc mới xuống bọn mình cũng bị lạc một đoạn, nhưng nhanh chóng nhận ra và quay lại điểm rẽ trước đó tìm lại dấu đường và đi đúng.


Ra khỏi rừng, sẽ đến được một đoạn dốc trống đổ xuống biển, nơi đây vẫn còn dấu tích hầm, và lô cốt của lính Mỹ hay Pháp ngày xưa, kiểu thiết kế của khu vực cửa lô cốt này giống y hệt cái mình thấy hồi ở đảo Phú Quý ngày trước. Các cửa vào hầm đã được xây bịt kín. Nhưng vẫn còn 1 cửa chưa bịt nằm phía trong một bụi dứa rừng.

Một cửa hầm đã bị bịt kín

Khám phá mũi Nghê

Chỗ bãi trống này là nơi tốt để cắm trại và đốt lửa, nhưng đây chưa phải mũi Nghê mà các bạn nghe đến đâu. Bạn phải đi xuống một đoạn dốc, rất dốc khoảng tầm 5 phút nữa thì mới thấy được mũi Nghê. Đoạn này cũng đã được để lại nhiều đọa dây để bạn bám vào mà đi xuống. Xuống hết dốc thì là bãi đá biển lởm chởm, từ đoạn này để bước xuống nữa các bạn phải cẩn thận vì dốc và đá trơn nước biển.

Mũi Nghê

Ở đây có một cái hồ nước được bao quanh bởi đá, trông như một hồ bơi thiên nhiên ngay biển, nước được đưa vào bởi những con sóng xô qua kẽ hở của một miệng đá và đọng lại bên trong. Nếu đem theo cần câu thì nơi đây có rất nhiều cá cho bạn câu đấy. Bọn mình lặn bắt ốc, và gỡ hàu dọc vỉa đá, còn bắt được 3  con nhum nữa :D. Hàu bám vào đá rất nhiều nên các bạn cẩn thận có thể bị cứa đứt chân, tay,…

Tắm táp, mò ốc, gỡ hàu được một hồi thì trời tối, bọn mình di chuyển lên lại bãi đất trống ở trên để đốt lửa trại, ăn uống, nướng “chiến lợi phẩm”.

Đêm ở mũi Nghê

Lửa đã lên, ngồi trò chuyện, nhóm đi lần này đa phần mới gặp mặt nhau lần đầu. Vừa nướng ốc, vừa nói chuyện, một số bạn thì lấy máy ảnh ra phơi sáng. Hôm nay trời trong, và ở đây xa ánh đèn đô thị nên rất thích hợp để phơi đêm cảnh trời sao.


Ban đầu thì  cũng dự định cắm trại, nhưng vì cũng không đem đủ đồ ăn nên quyết định đốt lửa một hồi rồi về trong đêm. Cũng nhờ vậy mà bản thân mình cũng có được cái trải nghiệm mới về việc băng rừng trong đêm.
Đi lên, trong đêm, mất tầm 20 phút, mệt bở hơi tai, lên tới đường nhựa thì ngồi xả lai nghỉ ngơi một lúc rồi mọi người lên xe máy đi về.

Nhất định sẽ quay lại cắm trại qua đêm và ngắm mặt trời mọc ngày hôm sau!

Đọc thêm: Trở lại Mũi Nghê, đêm trại mưa gió

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular