Vừa rồi mình có chuyến bay từ Đà Nẵng về Sài Gòn chơi vài ngày. Vì đợt rồi có khuyến mãi nên book được giá rẻ. Thế là xin nghỉ phép để về Sài Gòn thăm nhà, thăm bạn bè. Nhớ coi… à, cũng 5 năm rồi kể từ khi mình đi máy bay. Lần ấy đi Vietnam Airline còn bị cancel nữa cơ. Lần này, là lần đầu tiên mình đi Vietjet, rồi còn lần đầu thử check-in online nữa, cũng khá bỡ ngỡ và thú vị nên muốn chia sẻ với các bạn. Việc check-in online này hiện tại chỉ áp dụng cho các chuyến bay trong nước thôi.

Vietjet Air – Delay Airline

Mình không viết câu trên hàm ý chê bai hay hiềm khích gì. Vì ai cũng biết là như vậy rồi, và mình cũng chuẩn bị tâm lý cho việc delay. Chuyến bay của mình bị delay 1 tiếng, mình vẫn cảm thấy thoải mái với điều đó. Dù gì thì giá vé cũng rẻ quá mà, 700 nghìn khứ hồi thì cũng bằng tiền đi xe khách, mà xe khách thì đi Đà Nẵng về Sài Gòn thì tầm 18 tiếng lận.
Nhưng có lẽ sự thoải mái của mình cũng là do chỉ mới delay 1 tiếng, chứ mà như mấy đứa bạn mình delay tới 6 tiếng thì có lẽ là đã chửi thề rồi =))

check-in-online-vietjet-1

Check-in Online, không cần phải cân hành lý, chọn chỗ ngồi.

Đây là phần mình thấy lý thú nhất trong lần đi máy bay này. Từ việc mua vé và thanh toán online, xong sau đó ra sân bay cũng check-in online, chẳng cần phải in hay cầm theo giấy tờ nào cả.

Tuyệt vời nhất là khi check-in online các bạn không phải cân hành lý. Đây là phần mà mình lo nhất khi đi, tại phải đem theo laptop và nhiều đồ khác, dù không cồng kềnh nhiều nhưng cái balo của mình dứt khoát phải hơn 7kg. Dù là bạn có thể dùng một số thủ thuật để tránh việc quá ký khi cân ở quầy check-in. Nhưng khá là bất tiện, nhất là khi bạn đi một mình nữa.

Với việc check-in online, bạn không cần phải ghé thăm quầy check-in tí nào cả. Đi thẳng vào cửa an ninh luôn nhé. Cầm trên tay chứng minh nhân dân và cái điện thoại để sẵn cái hình của boarding pass. Đưa cho nhân viên an ninh (NVAN) xem, trên boarding pass có một cái QR code, NVAN sẽ quét nó và check thông tin. Lúc mình đưa điện thoại cho NVAN quét cái QR code của mình, bạn ấy quét đi, quét lại mấy lần không được, lúc đó mình hồi hộp khủng khiếp, sợ phải ra lại quầy check-in. Một lúc sau, vẫn không được, bạn NVAN xem lại cái thong tin trên boarding pass với Chứng minh nhân dân của mình rồi cũng cho qua luôn. Tới lúc mình về lại ĐN từ sân bay Tân Sơn Nhất cũng thế, quét QR code không được, bạn NVAN cũng chỉ coi lại thông tin trên boarding pass và CMND của mình rồi cho qua.

Sau đó thì tới cổng kiểm soát, lột hết các thứ có kim loại trên người ra bỏ lên khay, kể cả dây nịt (lâu quá rồi không đi, ngỡ ngàng quá)… ôi, mình lại mặc cái quần rộng nữa chứ. May mà chưa tuột. Rồi qua cửa kiểm soát xong phải lo gom lại đồ, đeo dây nịt lại. Rút kinh nghiệm lần tới kiếm mấy quần thun mặc.

check in online vietjet

Lợi ích của việc check-in Online

 • Tiện lợi, không phải xếp hàng ở quầy check-in, tới sân bay chỉ cần đi thẳng vào cổng an ninh.
 • Check-in trong vòng 24 tiếng trước khi lên máy bay.
 • Không phải cân ký hành lý, thoải mái hơn trong việc việc mang theo đồ.
 • Được chọn chỗ ngồi trên máy bay.
 • Không phải in ấn bất kỳ giấy tờ nào khi ra sân bay.

 

Check in online vietjet

Cách check-in online của Vietjet Air.

Các bạn vào trang web của Vietjet Air trên điện thoại, phía góc dưới bên tay phải có mục check-in. Chạm vào đó và nhập thông tin của bạn (mã đặt chỗ, họ tên). Sau đó bấm check-in.check-in-online-vietjet1-1

Nhập thông tin mã đặt chỗ và họ tên.

check-in-online-vietjet-14

Lỗi khi check-in online với giao diện Mobile

Đôi khi, việc check-in trên giao diện điện thoại sẽ bị lỗi, như mình, bị báo lỗi là chưa thanh toán. Lúc này các bạn có thể check-in trên máy tính hoặc đơn giản là đổi trang web trên điện thoại qua giao diện máy tính là được. Sau khi check-in bằng giao diện máy tính xong thì bạn quay về giao diện điện thoại để yêu cầu nó gửi cho một cái boarding pass giao diện mobile để dễ check-in, hoặc bấm lưu hình để tải cái boarding pass về điện thoại. Lưu sẵn trong bộ nhớ điện thoại để ra sân bay.

Trong Giao diện desktop bạn chọn vào mục “Web Check-in” – Các bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ ở góc trên bên phải thành tiếng Việt hoặc tiếng Anh để dễ thao tác.

check in online vietjet

Sau đó nhập thông tin đặt vé của bạn vào và bấm continue.

check-in-online-vietjet-16

Chọn chỗ ngồi trên máy bay. Nếu chọn chỗ ngồi lúc mua vé bạn phải tốn 40 nghìn. Nhưng ở đây thì không 🙂

check in online vietjet

Xong! bạn có thể bấm in để in Boarding Pass ra hoặc nhấn gửi email. Nhưng cái này thì bạn phải in ra nên tốt nhất là sử dụng Boarding Pass trên điện thoại

check in online vietjet

Sau khi hoàn tất check-in online trên giao diện desktop. Bạn quay lại giao diện Mobile vào mục check-in để lấy boarding pass trên điện thoại.

Chọn lưu hình để tải Boarding Pass về máy.

check in online vietjet

Một mẫu Boarding Pass hoàn chỉnh mà bạn sẽ đưa cho Nhân Viên An Ninh xem.

check in online vietjet

Nếu các bạn có thắc mắc gì cần mình hỗ trợ. Đừng ngại comment phía dưới nhé. 😉

8 COMMENTS

  • Hi bạn, cái này mình chỉ mới thử ở Đầ Nẵng và Tp HCM, ở Hà Nội cũng được, nhìn chung thì đây là những sân bay lớn. Còn các sân bay ở tỉnh thì mình chưa biết thế nào. bạn cứ thử nhé. nếu không được thì bạn vẫn có thể lại quầy check-in làm thủ tục nhé

 1. Em in boarding pass ở nhà rồi đi tới thẳng cổng an ninh luôn dc ko ạ. Hay cần phải qua quầy check in đóng dấu ạ.

   • không biết cổng lên máy bay. vậy phải làm sao bạn..tại đi lần đầu, nên cái gi cũng không viết.. khổ quá!!

 2. A ơi thế là mình chỉ cần lưu ảnh vé về rồi tới thẳng vô an ninh ko cần tơid quầy vé đúng ko ah? E cứ đang sợ vali e hơn 7kg vì nge nói vietjeg nó bắt buộc cân 🙁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here