HomeChâu ÁMalaysiaBig Bad Wolf Book: Đi hội chợ sách giảm giá lớn nhất...

Big Bad Wolf Book: Đi hội chợ sách giảm giá lớn nhất thế giới ở Malaysia

Hội chợ sách Big Bad Wolf book là gì? Tại sao lại là Big Bad Wolf

Big Bad Wolf Book là một trong những hội chợ sách giảm giá lớn nhất thế giới, theo thông tin trên facebook page của họ. Cái tên Big Bad Wolf mới đầu đã khiến tôi thấy lạ lạ, không hiểu sao họ lại đặt tên như vậy (Sói lớn xấu xa?). Hay có lẽ họ cảm thấy “xấu xa” khi tổ chức một hội chợ với rất rất rất nhiều đầu sách, đủ mọi thể loại và mức giá thì giảm từ 70% đến tận 95%… Thật kinh khủng! Nhưng đó là sự thật. Bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách to, nặng, in màu tất cả các trang với giá gốc vài trăm đô, nhưng giá tại cái hội chợ “xấu xa” này chỉ có 50 Ringit (hơn 250 nghìn đồng).

Được biết đến hội chợ sách Big Bad Wolf Book qua lời thiếu thiệu của một cậu em đồng nghiệp. Được kể về sự lớn và sự rẻ của nó, tôi không khỏi háo hức đến ngày cuối tuần để được bước chân đến hội sách đó.

Hội chợ sách Big Bad Wolf book

Đường đến với hội chợ sách Big Bad Wolf Book

Hội chợ sách Big Bad Wolf Book lần này được tổ chức tại trung tâm thương mại The Mines cách trung tâm Kuala Lumpur tầm 20 km. Để đến được đó bọn tôi phải đi Tàu điện KTM khoảng chừng hơn 20 phút. Và cái việc chờ tàu này cũng là một việc đầy may rủi, bởi nếu may, bạn chỉ phải chờ vài phút là tàu tới, còn nếu rủi, bạn có thể phải chờ tới 40 phút. Lần này, bọn tôi không may mắn tí nào cả, sau khi mua vé, xuống khu vực chờ tàu thì mới hoảng hốt thấy báo còn hơn 40 phút nữa tàu mới tới. Lại ngồi vật vờ, lướt điện thoại ở khu vực ghế chờ, lâu lâu, tôi lại nhìn lên màn hình thông báo để coi khi nào tàu tới, 30 phút, rồi 20 phút, rồi 10 phút…. trời ơi, mòn mỏi. Thời gian chờ tàu lâu, lại là trạm trung tâm nên chẳng mấy chốc khu vực này đã có rất đông người đang ngóng trông chiếc tàu tới.

Tàu cập bến, cửa tàu mở ra, dòng người bước ra không đủ để làm dung hòa lượng người chen chúc nhau bước lên tàu. Nên chiếc tàu trở nên tàu chật ních, nhưng cứ qua mỗi trạm thì tàu lại thưa đi một ít.

Đứng mỏi chân thì tàu cũng đã tới trạm Serdang, bọn tôi xuống tàu và đi bộ thêm 15 phút nữa để tới được trung tâm thương mại The Mines. Lại nói về cái tên The Mines, sở dĩ nó có một cái tên như vậy (Cái mỏ) là vì ở ngay tầng trệt của trung tâm có một con kênh (không rõ tự nhiên hay nhân tạo) chạy ngang qua, chia mặt đất ra làm hai phần. Trên con kênh này có nhiều chiếc thuyền neo đậu, để chở khách, từ phí tít ngoài đường vô trung tâm thương mại theo đường thủy, hoặc để đi ngắm cảnh dọc theo con kênh đó. Một điểm thú vị nữa là dưới dòng kênh đó, có rất nhiều cá, cá chép, cá diêu hồng, cá trê,… mà con nào cũng to tướng cả. Có điều là nước ở đây không đủ trong để thấy được cá một cách đẹp hơn, nhưng cũng đủ để bạn ngỡ ngàng khi thấy lũ cá to đó trồi lên mặt nước để đớp lấy những miếng bánh mì do người tham quan thả xuống. Sẵn đang có miếng bánh trên tay mà tôi vừa mua lúc bước xuống tàu, tôi xé vụn ra và thả xuống dòng kênh, một lúc sau, mấy chú cá to từ đâu trồi lên, tranh nhau từng mẫu bánh. Một chú cá trê bệ vệ cũng lượn tới nhưng có vẻ không đủ nhanh nhẹn, nên dù cho tôi vài lần cố tình thả mẩu bánh xuống gần nó, nó cũng không tài nào vượt qua được tốc độ của lũ cá chép hay diêu hồng.

Hội chợ sách Big Bad Wolf book
Con kênh chạy xuyên qua trung tâm thương mại The Mines

Big Bad Wolf, hội chợ sách giảm giá lớn nhất mà tôi từng thấy.

Từ phía bên ngoài hội chợ đã thấy được nhiều những băng rôn, poster của Big Bad Wolf, một cổng chào nhỏ, với vài thông cơ bản của hội trợ cũng được dựng phía trước. Cạnh bên là dòng chữ Big Bad Wolf to tướng với đèn trang trí để làm nền cho khách chụp ảnh. Một dòng chữ sẽ làm bạn thấy háo hức ở cổng chào đó là “Slashing Book Price since 2009” – “Sách có giá ác liệt từ năm 2009” nhằm nhấn mạnh cái mức giá vô cùng rẻ ở đây.

Hội chợ sách Big Bad Wolf book

Qua khỏi cửa của hội chợ, bước vào trong, tôi đã choáng ngợp với khung cảnh hội sách nơi đây. Một không gian rộng lớn, với rất, rất nhiều sách, các bảng ghi thể loại sách được gắn cao lên để người tham gia có thể nhìn thấy từ xa. Sách đã nhiều, người cũng nhiều không kém, người nhiều vô kể, họ đứng xung quanh các bàn trưng bày sách, rồi thì chen chúc nhau qua lại để tìm các đầu sách yêu thích của mình. Trước khi bước vào lựa sách, thì các bạn phải lấy cho mình một cái giỏ kéo, giống như đi siêu thị vậy đó.

Sách có đủ các thể loại trên đời: tình cảm, tiểu thuyết, giả tưởng, văn học, thiên văn, nhiếp ảnh, kiến trúc, sách tạo động lực, sách dạy nấu ăn, sách cho thiếu nhi, rồi thì truyện tranh màu nữa,… rất rất nhiều. Tôi đi lượn một vòng coi trước các thể loại sách, có những cuốn sách về thiên văn học, to bản, in màu từng trang và nặng chắc cũng chục ký, trông rất hấp dẫn. Rồi thì có sách về các loại súng, cũng in màu toàn bộ, thể hiện các loại súng từ xưa tới nay, sách về máy bay chiến đấu, các cuộc chiến tranh, lịch sử cũng có đủ. Tôi lại đi qua khu vực sách nhiếp ảnh, có một cuốn sách chụp các hình ảnh về thời chiến tranh Việt Nam nữa.

Bạn có thể thấy được biển người đủ mọi lứa tuổi ở đây, người già tóc bạc phơ cũng có, người trẻ có, rồi cả mấy em thiếu nhi nữa. Quầy chuyện tranh Comic thu hút cả lớn lẫn bé, có một chú bé đang ngồi đó, say sưa dán mắt vào một cuốn truyện tranh, đối diện em, một cậu bé nhỏ hơn, đang ngồi ….. trong xe nôi, cũng chăm chú theo dõi cuốn truyện trên tay mình.

Hội chợ sách Big Bad Wolf book
Say sưa đọc truyện

Vì Malaysia là một nước đa dân tộc, trong đó người Hoa có dân số khá đông, nên tại hội chợ này có hẳn một góc toàn sách chữ Hoa. Dĩ nhiên tôi chẳng biết được những chữ Hoa kia có nghĩa là gì, nhưng có nhiều bộ nhìn như kiểu mấy bí kíp võ công trong phim kiếm hiệp vậy. Và nơi đây cũng có khá nhiều người  gốc Hoa đang đứng lựa sách.

Sau khi lựa xong mấy cuốn sách cho mình, tôi đi ra khỏi khu trưng bày sách. Phải đi thành một hàng dài, ngoằn ngoèo mới tới được khu vực tính tiền, rất đông người đang đứng đây để chờ tới lượt mình, và cũng có nhiều các bạn thu ngân, tôi đếm được tầm 42 quầy tính tiền. Khi có quầy nào trống, thì bạn thu ngân liền giơ cao tay lên để mọi người thấy mà đến tính tiền.

Qua khỏi khu vực tính tiền vẫn chưa phải đã kết thúc hội chợ, bên ngoài này, người ta bán rất nhiều những poster đủ thể loại, từ các câu danh ngôn, hình quảng cáo ngày xưa, rồi đến các nhân vật hoạt hình, các nhân vật siêu anh hùng, người nổi tiếng… Poster cũng có đủ kích thước nhỏ to để bạn lựa chọn.

Hội chợ sách Big Bad Wolf book
Poster đủ loại

Kết thúc tầm 2 tiếng đồng hồ lượn lờ trong hội sách, hào hứng với năm cuốn sách trên tay, nhưng chưa biết khi nào tôi mới đọc xong hết chỗ này. Phần vì tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt để đọc hết cuốn sách một cách trơn tru. Chắc chắn là sẽ phải xài từ điển rất rất nhiều cho mỗi cuốn. Phần vì tôi còn mấy cuốn sách tiếng Việt chưa đọc xong nữa….

Chờ tàu về lại trung tâm Kuala Lumpur không lấy của bọn tôi nhiều thời gian…. đoàn tàu lắc lư lắc lư lao nhanh trong buổi chiều chủ nhật ướt mưa.

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular