HomeKinh NghiệmĐi bụi và chụp hình bằng điện thoại: Cũng ổn mà

Đi bụi và chụp hình bằng điện thoại: Cũng ổn mà

Không biết các bạn thế nào, chứ đối với mình, việc đi bụi thì mang đồ theo các gọn càng tốt. Thế nên mình chẳng bao giờ muốn vác một cái DSLR đi bụi cả. Từ trước giờ mình vẫn thích chụp hình bằng điện thoại, vì gọn và tiện.

Về chất lượng hình ảnh, thời điểm hiện tại thì các điện thoại di động đều có chức năng chụp hình rất tốt, gần như có thể so sánh với các dòng máy compact phổ thông. Bên cạnh đó, đi du lịch, chụp hình và chia sẻ là những việc gắn liền với nhau. Và chuyện đó trở nên dễ dàng hơn với điện thoại.

Mình từng dùng Note 4 và G4 để chụp hình trong các chuyến đi. Và đánh giá của mình về 2 chiếc điện thoại này trong khoản chụp hình là tuyệt vời. Đặc biệt là G4. Mình đã từng phơi sao bằng cả G4 nữa cơ. Dù là không đẹp, nhưng cũng hay đấy chứ.

di-bui-chup-hinh-dien-thoai-1

Ảnh này mình phơi bằng điện thoại LG G4 tại làng chài Phước Thiện

Và 2 cái điện thoại này thì hiện tại giá cũng rất rẻ, tầm dưới 5 triệu là bạn có thể trên tay một em rồi.

Lợi ích của việc đi bụi và chụp hình bằng điện thoại:

  • Gọn nhẹ, không cồng kềnh mang vác theo máy này, lens kia.
  • Nhanh chóng, rút ra và chụp các khoảnh khắc trong thời gian ngắn. Việc mở ba lô, lấy máy ảnh, tháo cap ống kính cũng mất một cơ số thời gian đấy nhỉ.
  • Chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại nhanh chóng.
  • Chia sẻ lên các trang mạng xã hội và cho bạn bè dễ dàng.

Một số ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh.

  • Mình thường dùng nhất là phần mềm Snapseed để chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại. Phần mềm này được Google mua lại và có thể chỉnh sửa hình ảnh rất tiện lợi. Có điều là không có nhiều Preset lắm.
  • VSCO: Ứng dụng này thì có nhiều preset để các bạn lựa chọn, mình thấy nhiều bạn bè của mình dùng ứng dụng này chỉnh màu, ra những tấm ảnh thật là “lung và linh”.
  • Instagram: Phần mềm “sống ảo” hình ảnh mà nhiều bạn đã biết tới rồi. Vừa chỉnh sửa hình ảnh vừa đăng lên mạng Instagram và Facebook cùng lúc được luôn.
  • Có thể còn nhiều phần mềm nữa các bạn đang sử dụng mà mình không biết. Các bạn có thể chia sẻ với mình ở mục comment phía dưới nhé 🙂

Một số hình ảnh mình chụp và chỉnh sửa bằng điện thoại:

Các bạn có thể xem thêm hình chụp bằng điện thoại của mình tại Instagram: https://www.instagram.com/nguyensang9/

*Đây chỉ là đối với mình thôi, vì thật sự mà nói sử dụng máy chụp hình DSLR hay Mirrorless thì chất lượng hình sẽ tốt hơn nhiều so với việc chụp bằng điện thoại. Điều đó không thể phủ nhận được. Mình cũng đang có xu hướng muốn sắm 1 em Mirrorless để chụp hình cho chất lượng hơn, trong những chuyến đi dài.

Samderlust
Samderlust
Là một người yêu thích du lịch bụi, sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi ngồi yên một chỗ. Tôi luôn lang thang bất cứ khi nào có thể. Và tôi viết ra những trải nghiệm của mình. Để ghi nhớ lại những năm tháng của tuổi trẻ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular